Lễ báo công dâng Bác và học tập, trải nghiệm của Đoàn học sinh giỏi Huyện Nam Trực năm học 2021 – 2022

    Được sự nhất trí của lãnh đạo UBND huyện Nam Trực, Phòng GD&ĐT Nam Trực, sự quan tâm, ủng hộ của Hội Khuyến học huyện Nam Trực, ngày 8 tháng 5 năm 2022, Đoàn HSG Huyện Nam Trực đã về báo công dâng Bác, học tập và trải nghiệm tại Bảo tàng dân tộc Việt Nam.

    Dự lễ báo công dâng Bác, có Trung tướng Vũ Xuân Sinh nguyên Tư lệnh Bộ tư lệnh cảnh vệ Việt Nam; ông Đặng Văn Châu nguyên Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Nam Trực; thầy Đoàn Quang Vụ - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trực cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực; thầy Trần Văn Lực - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên và 169 em học sinh giỏi đã đạt giải trong các kì thi cấp Quốc gia, cấp Tỉnh và đạt Giải Nhất thi HSG cấp Huyện.

    Sau lễ chào cờ trang nghiêm, các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em lắng nghe lời Bác Hồ căn dặn thiếu niên Việt Nam.

3

    Thầy Trần Văn Lực - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Hiền đại diện cho tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh đã báo công dâng Bác những thành tích xuất sắc nổi bật mà thầy và trò đã đạt được trong năm học. “...Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, năm học 2021 – 2022 đoàn học sinh Giỏi lớp 9 dự thi cấp tỉnh các môn văn hóa đạt giải Nhất, xếp thứ ba tỉnh Nam Định, có 151 HS đạt giải cá nhân trong đó có 8 giải Nhất, 48 giải nhì, 51 giải ba, 44 giải KK.

Thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia có đạt 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương đồng và 3 HS đạt giải Khuyến khích.

Thi Toán học Hoa kỳ - AMC 8 có 4 huy chương đồng, 2 giải Khuyến khích.

Thi Hùng biện Tiếng Anh cấp tỉnh có 02 học sinh đạt giải: 01 giải nhì, 01 giải Ba.

Thi HSG cấp huyện có 39 giải Nhất, 121 giải Nhì, 150 giải Ba và 55 giải KK.

      Các hoạt động giáo dục khác: Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường trên địa bàn huyện, nhà trường đã chủ động các hình thức dạy học nhằm đảm bảo giữ vững nền nếp chuyên môn và xây dựng kế hoạch dạy học linh hoạt, duy trì và đảm bảo Kế hoạch dạy học đã được phê duyệt. Trong phong trào thi đua 2 tốt đã xuất hiện nhiều tấm gương đi liền với sản phẩm mới điển hình: Cuộc thi thiết kế bài giảng Elearing có 1 bài dự thi cấp Bộ; 3 sản phẩm dự thi cấp Tỉnh đạt 1 giải Nhất, 1 giải nhì, 1 giải Ba. Cuộc thi Kể chuyện về Tấm gương đạo đức của Bác Hồ toàn đoàn Nam Trực đạt giải nhì tình. Cuộc thi Đấu trường Toán học đạt kết quả cao. Các Câu lạc bộ Toán tuổi thơ, văn học và tiếng Anh hoạt động đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức....”

4

Sau Lễ báo công dâng Bác, với lòng thành kính, biết ơn, các vị đại biểu cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh vào Lăng viếng Bác, tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh.

5

       Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các mạnh thường quân đã chung tay Tổ chức cho Đoàn HSG Huyện Nam Trực về báo công với Bác, ngay sau khi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh Đoàn đã về Hội trường 19 để tổ chức buổi gặp mặt, tri ân với các nhà hảo tâm.

       Tại buổi gặp mặt Trung tướng Vũ Xuân Sinh nguyên Tư lệnh Bộ tư lệnh cảnh vệ Việt Nam đã phát biểu chúc mừng và động viên thầy và trò Huyện nhà tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khẳng định vị trí của ngành Giáo dục trong Tỉnh, đóng góp thêm nhân tài cho quê hương đất nước. Để biểu dương thành tích của các em HS, Trung tướng đã trao Huy hiệu Bác Hồ cho 8 em HS đạt thành tích xuất sắc trong kì thi HSG cấp Tỉnh.

6

.

7

.

8

     (Trung tướng Vũ Xuân Sinh - Nguyên Tư lệnh Cục cảnh vệ - trao tặng huy hiêu Bác Hồ cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc)

     Ông Đặng Văn Châu nguyên Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Nam Trực thay mặt cho đoàn gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, cá nhân đã chung tay, góp sức tổ chức thành công chuyến Báo công với Bác. Thay mặt Hội khuyến học Huyện, ông đã trao hoa và Bằng ghi nhận tấm lòng vàng của Hội Khuyến học Nam Trực cho các mạnh thường quân.

9

.

10

     Buổi chiều cùng ngày, các em học sinh đã được trải nghiệm tại Bảo tàng dân tộc Việt Nam. 

     Lễ báo công dâng Bác, học tập và trải nghiệm của các em học sinh tiêu biểu năm học 2021-2022 thành công tốt đẹp và để lại trong mỗi các em nhiều kỉ niệm và ấn tượng sâu sắc để bước tiếp chặng đường phấn đấu học tập và chinh phục những đỉnh cao mới.

Ban Biên tập Phòng Giáo dục và Đào tạo