Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh và phát động Tết trồng cây mùa xuân tại các trường

         Sáng ngày 17/2/2021 (Tức mồng 6 tháng Giêng năm Tân Sửu), thực hiện Kế hoạch công tác của ngành, sau khi giao ban tại cơ quan, nghe báo cáo và nắm bắt tình hình các cơ sở giáo dục trong huyện trước, trong và sau Tết, Lãnh đạo chuyên viên phòng giáo dục đã trực tiếp về một số cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Nam Trực để kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh, kiểm tra việc triển khai các hoạt động giáo dục sau tết trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng thời phát động tết trồng cây mùa xuân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ:

“Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

        Tại các nhà trường, Thầy Đoàn Quang Vụ - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các Thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và các con học sinh. Thầy đã biểu dương các nhà trường đã chủ động trong việc triển khai tốt các công văn của UBND huyện Nam Trực và Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời nhấn mạnh việc thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ y tế. Các trường cần đặc biệt quan tâm tới việc theo dõi sức khỏe giáo viên, nhân viên, học sinh và thông tin dịch bệnh để có các giải pháp kịp thời, không để tình trạng bị động trong quá trình phòng chống dịch. Đối với các trường Tiểu học và THCS cần sẵn sàng cho phương án giãn cách xã hội và học trực tuyến để bảo đảm chương trình Giáo dục theo Kế hoạch năm học 2020-2021. Các hoạt động giáo dục hiện tại vẫn phải diễn ra nhưng phải bảo đảm an toàn cho Thầy và trò.

trưởng phòng phát biểu

(Thầy Đoàn Quang Vụ - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT  gửi lời chúc mừng năm mới tới các Thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và các con học sinh)

       Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT cùng các nhà trường: Mầm non Nam Hùng, Tiểu học Hồng Quang, THCS Thị trấn Nam Giang đã tổ chức trồng và phát động tết trồng cây đời đời ơn Bác. Sau buổi phát động, Lãnh đạo phòng giáo dục đề nghị các nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh và các con học sinh hưởng ứng nhiệt tình, trồng và chăm sóc cây theo quy hoạch, chú ý tới công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài nhà trường, chú ý tới việc trồng cây kết hợp xây dựng cảnh quan môi trường: "Sáng - Xanh - Sạch Đẹp - An toàn" để giáo dục ý thức cho học sinh.

        Thay mặt các nhà trường, các đồng chí Hiệu trưởng đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thầy Trưởng phòng và thể hiện quyết tâm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ giáo dục trong tình hình mới. Các nhà trường tiếp tục phong trào trồng cây ơn Bác và thực hiện các nhiệm vụ giáo dục để cùng toàn ngành hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong năm học 2020-2021.

         Chương trình làm việc, kiểm tra và thực hiện phát động tết trồng cây của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực tại các nhà trường diễn ra trong không khí xuân ấm áp, bảo đảm các điều kiện phòng dịch và hoàn thành các yêu cầu đề ra.

(Một số hình ảnh trong buổi làm việc)

IMG-6071

phòng dịch

80b2e4e52f95dccb8584

.

3e2ca22268529b0cc243

.

73cb6448ac385f660629

.

84b52cd4e7a414fa4db5

.

f9f5308dfbfd08a351ec

.

3dbb405688267b782237

Nguồn Ban biên tập Phòng GD&ĐT.