LÃNH ĐẠO HUYỆN ỦY – HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC LÀM VIỆC VỚI NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Ngày 16 tháng 12 năm 2019, đồng chí Khúc Mạnh Kiên – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Nam Trực, đồng chí Lê Quang Huy – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng thời đi thăm một số nhà trường trong huyện.

IMG_1764

IMG_1768

( Đoàn công tác thăm trường Mầm non Nam Dương)

IMG_1781

IMG_1777

(Đồng chí Khúc Mạnh Kiên – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy Nam Trực làm việc với Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Dương)

Đây là buổi làm việc lần thứ hai trong cương vị Bí thư Huyện ủy trong vòng ba tháng qua với riêng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà, đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cá nhân đồng chí Bí thư cũng như của lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Nam Trực với sự nghiệp trồng người trên miền quê đất học.

IMG_1792

IMG_1801

(Đồng chí Khúc Mạnh Kiên – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Nam Trực nghe lãnh đạo Đảng ủy xã Nam Tiến báo cáo về xây dựng cơ sở vật chất các trường)

IMG_1823( Đồng chí Đoàn Quang Vụ – Huyện ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT giới thiệu về quy hoạch trường THCS Nam Giang)

IMG_1829

(Đồng chí Nguyễn Văn Tắc – Hiệu trưởng trường THCS Nam Giang báo cáo về công tác dạy và học)

Tại buổi làm việc, khi ngành giáo dục và đào tạo bắt đầu một năm học mới đồng chí Bí thư đã dành nhiều thời gian cùng lãnh đạo UBND huyện làm việc với cán bộ, chuyên viên Phòng. Kết luận buổi làm việc đồng chí đã ghi nhận những nỗ lực của cán bộ giáo viên toàn ngành đã vượt qua những khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu giáo dục, đặc biệt là toàn ngành đã hoàn thành tiêu chí số 5 và tiêu chí số 14 để góp phần cùng cả huyện về đích Nông thôn mới. Những vấn đề còn tồn tại về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất trong các nhà trường đặc biệt là THCS Nguyễn Hiền cần sớm khắc phục và tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn. Về công tác sáp nhập các nhà trường đã hoàn thành, cần sớm đi vào ổn định từ tổ chức cán bộ, tới việc huy động các nguồn lực để phát triển. Phòng Giáo dục và Đào tạo cần có nhiều giải pháp thiết thực để quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cán, bộ giáo viên từ cơ sở tới Phòng GD&ĐT để đáp ứng với yêu của ngành và không bị động trong quá trình đổi mới giáo dục. Công tác giáo dục tại các nhà trường cần tạo ra môi trường tốt để cán bộ giáo viên, đặc biệt là học sinh “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Các nhà trường phải giữ mối quan hệ chặt chẽ với Đảng và Chính quyền tại các xã, thị trấn. Cần tạo ra hiệu quả cao trong sự kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội để phục vụ cho công tác “Dạy tốt – Học tốt”. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT phải làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện để xây dựng các chủ trương đúng, chính sách kịp thời phát triển ổn định bền vững trên một tầm vóc của quê hương đất học, xứng với truyền thống địa linh nhân kiệt với ba vị Trạng nguyên đã lưu danh sử sách. Đảng bộ Phòng GD&ĐT trong Đại hội lần này cần xây dựng các Nghị quyết với tầm nhìn chiến lược để giáo dục huyện nhà có những bước tiến mới theo kỳ vọng của nhân dân Nam Trực.

IMG_1840

(Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nam Trực thăm các cháu học sinh trường Tiểu học Nam Đào trong bữa ăn bán trú)

Trong buổi làm việc lần này đồng chí Bí thư và đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nam Trực đã dành nhiều thời gian đến thăm và làm việc với các nhà trường từ mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở, những nơi được ngành đầu tư xây dựng trọng điểm cũng như những trường còn khó khăn cần tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng. Làm việc với lãnh đạo Đảng và Chính quyền một số địa phương, đồng chí Bí thư đã yêu cầu nêu rõ quy hoạch các nhà trường, lộ trình đầu tư xây dựng trước mắt và lâu dài để các nhà trường có đủ điều kiện cho dạy và học. Với cán bộ giáo viên các nhà trường, đoàn công tác Huyện ủy và Hội đồng nhân dân huyện đã lắng nghe ý kiến phản hồi về những khó khăn và giải pháp khắc phục của thầy và trò để thực hiện nhiệm vụ, nghe các đồng chí Hiệu trưởng báo cáo việc thực hiện kế hoạch phát triển chiến lược của nhà trường, những mục tiêu về xây dựng các điều kiện cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục toàn diện. Tại các đơn vị có nuôi ăn bán trú, đoàn công tác đã vào thăm khu sơ chế, khu bếp nấu, xem thực tế khẩu phần ăn của các cháu học sinh. Đồng chí Bí thư đã nhấn mạnh: các nhà trường và nhân viên phục vụ cần quan tâm sát sao chế độ dinh dưỡng cho trẻ, phải đặt mục tiêu an toàn thực phẩm lên hàng đầu trong quy trình nuôi ăn bán trú. Đoàn công tác cũng đã vào thăm một số lớp học của cả ba cấp học, các công trình bổ trợ cho giáo dục như: nhà đa năng, nhà xe, khu vệ sinh, phòng thư viện, khu giáo dục thể chất,… Khi làm việc với lãnh đạo Phòng, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu Phòng GD&ĐT quan tâm bồi dưỡng đội ngũ để đáp ứng với yêu cầu mới, Phòng GD&ĐT cần chú ý việc xây dựng đội ngũ cốt cán, đặc biệt là lộ trình bồi dưỡng và giới thiệu để Nhà nước bổ sung thêm đội ngũ Nhà giáo ưu tú cho huyện.

IMG_1837

IMG-3287

(Đoàn công tác Huyện ủy – HĐND huyện Nam Trực tại các trường THCS Điền Xá và Nam Đào)

Kết thúc buổi làm việc, Đồng chí Đoàn Quang Vụ – Huyện ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT đã cảm ơn về sự quan tâm sâu sắc của Huyện ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân huyện đối với ngành GD&ĐT huyện nhà. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, toàn ngành sẽ cố gắng hết sức để duy trì những thành tích đã đạt được, thực hiện phát triển GD&ĐT Nam Trực lên một tầm cao mới, xứng đáng với niềm tin của toàn Đảng, toàn Dân, trước mắt là sớm triển khai các điều kiện tốt nhất để các nhà trường và các Thầy, Cô giáo yên tâm tiếp cận chương trình và Sách giáo khoa mới.

Nguồn: Ban Biên tập Phòng GD&ĐT Nam Trực