HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2015 – 2016 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2016 – 2017 CẤP HỌC MẦM NON HUYỆN NAM TRỰC

       Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Phòng GD&ĐT, ngày 25/8/2016 cấp học Mầm non huyện Nam Trực đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội cha mẹ học sinh năm học 2015-2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017 tại trường Mầm non Trần Quốc Toản xã Điền Xá.

       Về dự Hội nghị có bà Trần Thị Thành - Phó trưởng phòng, cùng các chuyên viên tổ Mầm non Phòng GD&ĐT. Dự hội nghị còn có 33 trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh của 33 trường Mầm non cùng Hiệu trưởng của các nhà trường.

        Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong công tác xã hội hóa giáo dục đối với phong trào Giáo dục Mầm non huyện Nam Trực trong năm học vừa qua, từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017. Có thể nói năm học 2015-2016 là một năm đánh dấu nhiều thành công trong công tác xã hội hóa giáo dục đặc biệt là việc huy động các nguồn tài trợ từ phía các doanh nghiệp, những người con quê hương, từ phụ huynh học sinh và cộng đồng để xây dựng phòng học, đầu tư trang thiết bị, tạo môi trường học tập cho trẻ. Những đơn vị tiêu biểu có thể kể đến như trường MN Nam Minh đã xây được 4 phòng học, MN Nam Thượng xây được 2 phòng học, MN Nam Sơn xây được 4 phòng học đều từ nguồn tài trợ của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; MN Nam Bình xây được 2 phòng học từ nguồn hỗ trợ của Tổng công ty Thuốc lá Thăng Long; MN Nam Cường xây được 10 phòng học từ nguồn tài trợ của Ngân hàng Liên Việt và ông Vũ Xuân Sinh - Nguyên Trung tướng Tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an là người con quê hương xã Nam Cường...; ngoài ra còn có những đơn vị đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục từ các bậc phụ huynh học sinh để tôn tạo cảnh quan môi trường vui chơi, học tập cho trẻ như MN Nam Dương, MN Nam Quan, MN Trần Quốc Toản.... Đặc biệt hơn nữa trong năm học 2015-2016 cấp học Mầm non huyện Nam Trực đã được Sở GD&ĐT tặng giấy khen “Hoàn thành xuất sắc dẫn đầu lĩnh vực công tác” trong đó có sự thành công của công tác xã hội hóa giáo dục.

       Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị bà Trần Thị Thành - Phó trưởng phòng GD&ĐT đã chúc mừng những thành công rực rỡ mà Hội cha mẹ học sinh đã cùng với các nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời bà cũng kêu gọi sự ủng hộ, phối kết hợp nhiều hơn nữa từ phía Hội cha mẹ học sinh về huy động trẻ ra lớp, về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, về xây dựng cơ sở vật chất để năm học này tiếp tục đạt được những thắng lợi mà phương hướng nhiệm vụ đã đề ra. Để động viên, khích lệ những đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác huy động nguồn xã hội hóa giáo dục năm học 2015-2016 thay mặt cho Phòng GD&ĐT bà Trần Thị Thành đã trao quà cho trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của những đơn vị đó, tuy món quà nhỏ bé, đơn sơ nhưng thấm đượm tấm chân tình.

       Tại Hội nghị các vị đại biểu đã được tham quan môi trường Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn của trường Mầm non Trần Quốc Toản xã Điền Xá. Một ngôi trường trong nhiều năm liền luôn là trường tiên tiến xuất sắc, là trường chuẩn Quốc gia, trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục và đặc biệt trong năm học vừa qua trường Mầm non Trần Quốc Toản đã được công nhận là trường Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn. Có được những thành tích đó ngoài sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn thể cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường còn có sự đóng góp, ủng hộ rất lớn từ phía các bậc phụ huynh học sinh đã cùng góp công, góp sức để tôn tạo cảnh quan môi trường thực sự xanh mát, sạch sẽ, đẹp đẽ và an toàn cho trẻ được vui chơi và học tập. Môi trường cảnh quan của trường Mầm non Trần Quốc Toản đã đem lại ấn tượng rất sâu đậm cho các ông, bà trưởng ban đại diện phụ huynh học sinh của các nhà trường. Các ông, bà phụ huynh cũng cảm ơn Phòng GD&ĐT đã cho họ được chia sẻ, được học tập những kinh nghiệm hay, những việc làm hiệu quả trong công tác xã hội hóa giáo dục để từ đó họ sẽ làm tốt hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục ở chính quê hương mình. Hội nghị đã diễn ra trong một bầu không khí thân mật và đã thực sự thành công, điều đó hứa hẹn cho một năm học mới với nhiều thắng lợi mới của cấp học Giáo dục Mầm non huyện Nam Trực trong công tác xã hội hóa giáo dục.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

IMG_4983

photo5

photo2 photo3 photo4

photo1

20160825_152549