Đoàn công tác Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện kiểm tra các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao tại các cơ sở Giáo dục trên địa bàn huyện

          Được sự chỉ đạo của Huyện ủy, ngày 17 tháng 11 năm 2021 Đoàn cán bộ Ban Thường trực huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra các tiêu chí về Giáo dục trong lộ trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại một số trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở tại một số xã và Thị trấn nằm trong kế hoạch xây dựng Nông thôn mới nâng cao của toàn huyện.

1

 Đồng chí Khúc Mạnh Kiên - Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nam Trực, phát biểu chỉ đạo với ngành GD&ĐT huyện

          Trong những năm học vừa qua và đặc biệt là năm học 2019-2020 Huyện ủy, UBND huyện đã quan tâm đầu tư xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng và các điều kiện để giúp các nhà trường hoàn thành tiêu chí giáo dục với nội dung cơ bản về xây dựng và nâng cấp trường đạt chuẩn Quốc gia, trường đạt chuẩn Xanh – sạch – đẹp – an toàn. Từ đó cơ sở vật chất các nhà trường ngày một khang trang, hoàn thiện, dần đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục theo mục tiêu chung của toàn ngành.

          Bước sang năm học 2021-2022 toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông mới với các khối 1, 2 và khối 6 trong điều kiện diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp. Các nhà trường phải hoàn thành mục tiêu kép: vừa chống dịch, chuyển trạng thái từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến; đồng thời phải khẩn trương hoàn thành các tiêu chí trong lộ trình về đích Nông thôn mới nâng cao của huyện.

11

.

7

.

5

.

6

.

10

.

9

.

8

 Đoàn công tác Huyện ủy – UBND – HĐND làm việc tại các cơ sở Giáo dục

          Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Huyện  ủy, UBND huyện, sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo Đảng, chính quyền các xã và Thị trấn, sự nỗ lực vươn lên của các nhà trường tại thời điểm kiểm tra các nhà trường đã cơ bản hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Nhân dịp này Đồng chí Khúc Mạnh Kiên – UV Ban chấp hành Tỉnh ủy -  Bí Thư huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân nhân huyện đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể:

          Một là: Dịch bệnh đang có diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường trước nhưng mọi mục tiêu đã xây dựng, mọi kế hoạch đã triển khai vẫn phải tiếp tục thực hiện trên tinh thần chủ động, thích ứng linh hoạt và an toàn.

          Hai là: Nam Trực là vùng đất hiếu học với bề dầy thành tích trong những năm qua, việc duy trì và phát huy thành tích đã đạt được là nhiệm vụ chính trị của toàn ngành, nhưng đi cùng với đó là việc giữ an toàn tuyệt đối cho Thầy và trò, cho môi trường của các nhà trường tại từng địa phương.

          Ba là: Việc xây dựng nông thôn mới nâng cao là thách thức nhưng cũng là cơ hội để các cơ sở giáo dục hoàn thiện các điều kiện về mọi mặt để đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục theo tinh thần nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng.

          Nhân dịp kỷ niệm lần thứ X Tuần lễ Văn hóa – Giáo dục huyện Nam Trực và lần thứ 39 Ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí Bí thư huyện ủy đã thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện xin gửi tới các Nhà giáo trong toàn huyện lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

          Đoàn công tác đã trực tiếp xem xét các điều kiện CSVC, thăm lớp với các Thầy Cô giáo đang dạy trực tuyến cho Học sinh tại các cơ sở giáo dục các xã: Nam Thái, Nam Tiến, Bình Minh và Thị trấn Nam Giang.

2

.

3

 Đoàn công tác thăm các lớp dạy học trực tuyến của các nhà trường

          Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, cùng toàn thể các nhà giáo trên địa bàn huyện Nam Trực, đồng chí Đoàn Quang Vụ - HUV – Trưởng phòng GD&ĐT đã phát biểu tiếp thu và cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Bí thư huyện ủy và những tình cảm đặc biệt, sự quan tâm sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đối với ngành GD&ĐT huyện. Đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT huyện cũng đã hứa với đoàn công tác sẽ tiếp tục có sự thích ứng chủ động, sáng tạo và linh hoạt trong mọi kịch bản của dịch bệnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của toàn ngành, đáp ứng với kỳ vọng của lãnh đạo Huyện ủy, UBND, HĐND về sự nghiệp trồng người của Huyện Nam Trực.  

Ban biên tập phòng Giáo dục và Đào tạo