ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ PHÒNG GD&ĐT NAM TRỰC LẦN THỨ VII NHIỆM KỲ 2020-2025 ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

          Thi hành Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, thực hiện chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 71-KH/TU ngày 15/8/2019 của Tỉnh ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Kế hoạch số 62-KH/HU ngày 23/8/2019 của Huyện ủy Nam Trực về tổ chức Đại hội Đảng bộ, chi bộ trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI. Ngày 26 và 27/3/2020, đại hội Đảng bộ Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trọng thể với chủ đề xuyên suốt “Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo”.

          Đại hội có mặt 45 đảng viên trên tổng số 47 đảng viên được triệu tập. Đại hội được vinh dự đón đồng chí Khúc Mạnh Kiên – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy cùng các đại biểu đại diện cho thường vụ Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Nam Trực đã về dự và chỉ đạo. Về phía đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Vũ Thị Kim – Phó trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nam Định cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Tỉnh ủy đã về dự.

IMG_3395

          Đại hội đã thực hiện chương trình theo đúng quy định Điều lệ của Đảng và các văn bản hướng dẫn của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Huyện ủy. Sau hai buổi làm việc tích cực, khẩn trương, đại hội đã thành công tốt đẹp. 100% các đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội với những nội dung cơ bản sau:

          Thứ nhất, về đánh giá kết quả lãnh đạo của đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020:

          * Ưu điểm: Các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VI (nhiệm kỳ 2015-2020) đã hoàn thành với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu của nhiệm kỳ để ra, trong đó đặc biệt là sự đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục trên tất cả các lĩnh vực công tác, tạo thế và lực vững chắc để bước vào giai đoạn phát triển mới.

          * Tồn tại, hạn chế: Việc chỉ đạo các nhà trường thực hiện đầu tư và tăng cường cơ sở vất chất và các điều kiện cho công tác giáo dục đã có nhiều cố gắng xong vẫn chưa đáp ứng được với nhu cầu thực tiễn và quá trình đổi mới giáo dục.

          Công tác tổ chức cán bộ, điều động giáo viên, công nhân viên chức vẫn còn thừa thiếu bất cập tại một số cơ sở giáo dục làm cho các cơ sở giáo dục khó khăn trong việc thực hiện công tác chuyên môn.

          Thứ hai, về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ với các cấp học bậc học:

          * Đối với giáo dục mầm non: 100% cơ sở GDMN triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Phát triển GDMN giai đoạn 2018-2025. Ổn định quy mô trường lớp với 20 trường mầm non công lập với 48 điểm trường (Giảm từ 1 đến 2 điểm lẻ). Tăng từ 1 đến 2 cơ sở GDMN ngoài công lập có đủ điều kiện quy định được UBND xã (thị trấn) cấp phép thành lập. Phấn đấu huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp tăng từ 0,5 đến 1% so với mặt bằng chung của tỉnh.

          Bảo đảm 100% trẻ đến trường được nuôi ăn bán trú đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần. 100% cơ sở GDMN thực hiện đúng Chương trình GDMN hiện hành và phát triển Chương trình GDMN phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; quan tâm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật hòa nhập.

          Về xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, trường chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn: Đẩy mạnh công tác tham mưu, chỉ đạo xây dựng đủ phòng học, phòng chức năng và công trình vệ sinh theo quy định của trường chuẩn quốc gia. Phấn đấu 20/20 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn. Trong đó có từ 04 đến 06 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, mỗi cụm miền có 01 nhà đa năng.

          * Đối với giáo dục Tiểu học: Tăng cường tự học và tự bồi dưỡng đội ngũ quản lý, giáo viên để đảm bảo đủ năng lực thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021. Thực hiện bồi dưỡng 03 Quản lý cấp tỉnh; 21 giáo viên cấp huyện và cấp tỉnh theo tinh thần nhiệm vụ giáo dục phổ thông mới làm lòng cốt cho cấp tiểu học.

          Về xây dựng cơ sở vật chất, trường chuẩn quốc gia mức độ 2, trường chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An Toàn: Tập trung chỉ đạo xây dựng phòng học, phòng chức năng và công trình vệ sinh, sân tập, phấn đấu thực hiện mái bằng hóa 12 phòng cấp 4 và xây mới các phòng học, phòng chức năng 25 phòng, xây mới công trình vệ sinh. 100% các trường hoàn thành công trình vệ sinh đảm bảo đúng TC/IZO 2011, Phấn đấu mỗi cụm miền có 01 nhà đa năng và 01 sân tập hiện đại.

          * Đối với giáo dục THCS – GDTX: Triển khai vững chắc chất lượng đại trà, chỉ đạo và thực hiện tốt chất lượng học sinh giỏi; giữ vững kết quả trong tốp đầu toàn tỉnh, phấn đấu có nhiều học sinh đạt giải nhất. Tập trung ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT luôn trong tốp đầu của tỉnh. Đẩy mạnh việc phân luồng học sinh sau khi học xong THCS (Bảo đảm tỷ lệ học sinh sau Tốt nghiệp THCS sẽ có 95% học lên THPT và học nghề).

          Tập trung các điều kiện tốt nhất để thực hiện “Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông”, thực hiện Luật giáo dục mới tử ngày 01/7/2020 và thay sách giáo khoa với cấp học, tăng cường công tác đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho quản lý, giáo viên và nhân viên.

          Thứ ba, về một số định hướng lớn trong nhiệm kỳ tới:

         Triển khai sâu rộng các Nghị quyết đến chi bộ trực thuộc, từng cơ sở giáo dục, từng chi bộ, đảng viên xây dựng chương trình thực hiện bằng những kế hoạch cụ thể chi tiết cho từng nhiệm vụ.

          Xây dựng kế hoạch phát triển chiến lược của toàn ngành giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

         Tiếp tục thực hiện việc xây dựng các nhà trường nâng cấp độ trường chuẩn, thực hiện kiểm định chất lượng và xây dựng trường chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn để hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao của huyện, phấn đấu 65 % các trường trong huyện đạt chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn.

          Xây dựng kế hoạch và chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới và thực hiện Luật giáo dục từ ngày 01/07/2020.

          Đại hội cũng đã thảo luận và đưa vào Nghị quyết việc tiếp tục thực hiện các mục tiêu Giáo dục và Đào tạo của từng cấp học. Rà soát hệ thống, cơ cấu tổ chức, xây dựng Đề án tham mưu với Thường vụ huyện ủy, UBND huyện về công tác cán bộ và cơ cấu giáo viên ở các cấp học, bậc học để quy hoạch, điều động, bổ nhiệm, tuyển dụng, giải quyết chế độ chính sách đảm bảo với yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm trong toàn ngành. Tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng toàn diện, chất lượng đại trà và mũi nhọn, xây dựng cơ chế hợp lý cho các cơ sở giáo dục.Tăng cường huy động các nguồn lực tạo điểu kiện để các trường duy trì và nâng chuẩn. Tăng cường thêm cơ sở vất chất và các điều kiện cho trường THCS Nguyễn Hiền và các trường trọng điểm để thực hiện nhiệm vụ đặc thù. Đổi mới công tác quản lý giáo dục, công tác đào tạo và bồi dưỡng quản lý, giáo viên, công tác quản trị hành chính. Rà soát và điều chỉnh các giải pháp thực hiện nghị quyết, đánh giá sơ tổng kết các mục tiêu, chỉ tiêu và giải pháp cụ thể để thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Hoàn thành các tiêu chí về xây dựng trường chuẩn quốc gia, kiểm định chất lượng. xây dựng trường Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn, hướng tới mô hình về trường học sinh thái và trường học hạnh phúc.

           Về kết quả nhân sự của Đại hội:

          Tại Đại hội Đảng bộ Phòng GD&ĐT lần thứ VII  đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí và bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 theo Kế hoạch số 62 của Ban Thường vụ Huyện ủy và hướng dẫn số 17 của Tỉnh ủy Nam Định về thí điểm bầu chức danh Bí thư tại Đại hội.

         Đại hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Khúc Mạnh Kiên – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy để triển khai thực hiện trong chương trình hành động. Các ý kiến của đại biểu đóng góp xây dựng Nghị quyết cũng đã được Đoàn chủ tịch nghiêm túc tiếp thu đưa vào Nghị quyết và giao lại cho Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 xây dựng chương trình hành động để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã được Đại hội thông qua.

         Đại hội Đảng bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Trực lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp.

          Một số hình ảnh Đại hội:

IMG_3460

(Đ/c Khúc Mạnh Kiên - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy chúc mừng Đại hội)

IMG_3463

(Đ/c Vũ Thị Kim – Phó trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nam Định chúc mừng Đại hội)

IMG_3519

(Đ/c Khúc Mạnh Kiên chúc mừng đ/c Đoàn Quang Vụ - Tân Bí thư Đảng bộ Phòng GD&ĐT nhiệm kỳ 2020-2025)

IMG_3449

.

IMG_3451

.

IMG_3367

.

IMG_3379.

IMG_3506.

IMG_3505.

IMG_3502

(Ban chấp hành Đảng bộ Phòng GD&ĐT nhiệm kỳ 2020-2025)

IMG_3525

(Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm chúc mừng Đại hội Đảng bộ Phòng GD&ĐT nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp)

IMG_3445

.

IMG_3422

(Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Phòng GD&ĐT Nam Trực nhiệm kỳ 2020-2025)

Nguồn: Ban tuyên truyền Đảng bộ Phòng GD&ĐT